3 cách tạo ra bức ảnh tuyệt vời trên Website dạy học trực tuyến

Hiện nay, việc trình bày hình ảnh trên các website là không thể thiếu. Bên cạnh những nội dung cần có trên trang giới thiệu, thiết kế bức ảnh cho website của bạn cũng là yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng một website dạy học thu hút, bắt mắt và chuyên nghiệp. Những hình ảnh trên website của bạn sẽ chiếm 90% sự chú ý của các khách hàng trước khi họ đến với phần nội dung trên website.

Tuy nhiên, không ít người chỉ tập trung vào việc bán hàng và cách tăng doanh thu mà bỏ qua đầu tư hình ảnh cho website của mình. Với việc đầu tư cho hình ảnh trên website, bạn không chỉ tăng độ chuyên nghiệp cho website mà còn tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cho website của bạn. Vậy làm thế nào để có được những hình ảnh chất lượng, phù hợp với website của mình? Sau đây là 3 cách giúp bạn tạo ra những bức ảnh cho website dạy học trực tuyến của mình.

Photoshop

Photoshop hiện nay là sản phẩm đứng đầu thị trường phần mềm chỉnh sửa ảnh, và được coi là tiêu chuẩn của các nhà đồ họa chuyên nghiệp. Ngoài chức năng chính là chỉnh sửa ảnh, Photoshop còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế web, vẽ tranh và vẽ texture cho các ứng dụng 3D.

Với photoshop, bạn có thể chỉnh sửa, phối màu cho những bức ảnh có sẵn cho website dạy học của mình. Hơn nữa, bạn còn có thể sử dụng photoshop để biến những bức ảnh của mình trở nên sinh động, thú vị hơn bằng cách cắt ghép các ảnh với nhau để website trở nên độc đáo và thu hút hơn.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng được Photoshop, bạn không chỉ cần có thẩm mỹ tốt mà còn cần có kỹ năng sử dụng các công cụ và kết hợp chúng một cách thành thạo. Nếu bạn chưa biết gì về Photoshop thì cũng đừng quá lo lắng. Hiện nay, có rất nhiều khóa học Photoshop trực tuyến từ cơ bản đến nâng cao dành cho những người chưa biết gì về Photoshop như fedu.vn.

Nguồn bên ngoài

Ngoài việc tự học và sử dụng Photoshop, bạn cũng có thể thuê các designer – những người đã thành thạo các công cụ thiết kế để tạo ra những sản phẩm hình ảnh chất lượng cho mình. Nếu bạn đang tập trung phát triển công việc của mình và không có thời gian cũng như nhu cầu học thiết kế và sử dụng các công cụ thiết kế, bạn hoàn toàn có thuể sử dụng dịch vụ từ các design agency. Bạn chỉ cần đưa nội dung, ý tưởng cho thiết kế của bạn cho các designer và để họ làm phần còn lại của công việc.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cho thuê designer, nhận design các loại ấn phẩm hay designer tự do sẵn sàng thiết kế các sản phẩm hình ảnh cho bạn. Thế nhưng, việc thuê designer cũng đem lại rủi ro cho người sử dụng như designer nghiệp dư, sản phẩm không được như ý, không thể tự chỉnh sửa hình ảnh để phù hợp với nhu cầu cá nhân hoặc chi phí thiết kế quá cao.

Trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến Canva

Đối với những bạn thiết kế không chuyên và muốn tự thiết kế hình ảnh cho website của mình, bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng thiết kế online như canva.com để tạo ra những hình ảnh cho website dạy học của mình.

Canva là phần mềm thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí trực tuyến với giao diện thân thiện, nguồn tài nguyên phong phú và đặc biệt rất dễ sử dụng, dành cho những người mới bắt đầu trong lĩnh vực thiết kế. Ngay cả khi bạn không có chút nền tảng nào về mỹ thuật, bạn vẫn có thể tạo ra những tác phẩm đẹp, hiện đại và độc đáo nhờ kho template có sẵn của Canva. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính với kết nối internet ổn định.

 

Eduspace – Phần mềm quản lý đào tạo trung tâm chuyên nghiệp

089 646 5225