Bật Mí Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi

Bật Mí Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi

Rất nhiều bố mẹ muốn trẻ được phát triển toàn diện, nhưng chưa biết phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi thế nào là hợp lý. Vậy thì dưới đây là một vài gợi ý để cha mẹ có thể giúp con mình phát triển toàn diện khi học ngoại ngữ nhé!

Thường xuyên để trẻ tiếp xúc với tiếng Anh
Đơn giản là trước khi đi ngủ hay thức giấc, cho con nghe những bản nhạc tiếng Anh thiếu nhi dễ ghi nhớ, xem những video hoạt hình bằng tiếng Anh. Bởi trong độ tuổi này trẻ rất dễ chú ý đến hình ảnh và âm thanh, chỉ cần những bản nhạc hay video đơn giản cũng có thể khiến trẻ thích thú. Từ đó hình thành một tư duy về ngoại ngữ trong trẻ. Dạy học tiếng Anh cho bé 3 tuổi không cần quan trọng hoá, đơn giản chỉ là khiến trẻ có môi trường tiếp xúc với tiếng Anh thôi. Đừng ngại đưa trẻ đến những chỗ sử dụng tiếng Anh nhiều, cứ để trẻ độc lập tiếp xúc và trẻ sẽ nhận ra những thứ mình yêu.

Khơi gợi niềm thích thú của trẻ
Trẻ con không có khái niệm về sự bắt buộc, chúng sẽ tự đam mê những thứ mình thấy hứng thú. Hãy để trẻ đến với tiếng Anh như vậy, bắt nguồn từ sự thích thú của bản thân. Sự giáo dục đang đi theo chiều hướng sâu hơn, không còn dừng lại ở điểm số, vậy nên, để trẻ tiếp xúc với tiếng Anh bằng nhiều chiều chứ không phải là một môn học. Ví dụ trẻ thích ô tô, bố mẹ hãy củng cố đam mê đó, bên cạnh đó giúp trẻ kết hợp tiếng Anh trong quá trình giao tiếp về sở thích đó với trẻ, cho trẻ xem những video về ô tô. Đó là cách gián tiếp để trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ nhanh nhất đó.

Sự tự tin của trẻ – kĩ năng hay bản năng?
Không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng tự tin. Đó là kĩ năng do môi trường sống đem lại. Một đứa trẻ lớn lên trong môi trường quảng giao, kĩ năng giao tiếp của chúng sẽ tăng lên. Học ngoại ngữ quan trọng là tự tin, không sợ sai, dám nói, dám thử. Vậy nên sự tự tin của trẻ là điều vô cùng cần thiết. Không tự tin trẻ sẽ bó mình trong thế giới nhỏ. Thậm chí về sau này, sự tự tin còn là kĩ năng quan trọng để trẻ có thể phát triển về lâu dài.

Hãy để trẻ tự lập trong mọi trường hợp
Việc học tiếng Anh cho bé 3 tuổi không chỉ là “học” mà còn là tư duy, là sự sáng tạo. Với một câu hỏi hay vấn đề, trẻ ắt có cách lý luận của mình, hãy để trẻ được tự do suy nghĩ và sáng tạo trong thế giới của mình. Học tiếng Anh cũng vậy, để trẻ tự lập với những vấn đề, khi khó cha mẹ sẽ giúp trẻ định hướng, tuyệt đối không bày sẵn cho trẻ để hạn chế khả năng xử lý tình huống của trẻ.

Dạy học tiếng Anh cho bé 3 tuổi, hãy kiên nhẫn
Giáo dục con trẻ là cả con đường dài, vì vậy hãy kiên nhẫn. Trẻ không phải búp bê nên không thể tránh khỏi tình trạng hiếu động, thiếu tập trung trong lúc cha mẹ truyền đạt kiến thức. Chưa kể ngôn ngữ của cha mẹ với trẻ đôi khi bất đồng, cha mẹ có thể tập cách nói chuyện của trẻ để có thể tiếp xúc cùng tần sóng với con mình. Thậm chí, có những lúc trẻ làm mình cáu đến phát điên, cha mẹ có thể đánh mắng trẻ, nhưng sau đó chắc chắn cha mẹ sẽ hối hận vì mình đã làm thế. Vậy nên mỗi khi nóng giận, cha mẹ hãy ngưng việc dạy học lại một lúc để thư giãn bản thân nhé!

Việc học tiếng Anh cho bé 3 tuổi không phải là “học”, đó là sự đam mê. Vậy nên cha mẹ hãy định hướng cho đam mê đó để con đường sau này đỡ vất vả hơn nhé!

#phanmemquanlytrungtam
#quanlytrungtamngoaingu

Vận hành trung tâm hiệu quả hơn với Eduspace. Phần mềm quản lý đào tạo trung tâm chuyên nghiệp

089 646 5225