Vận hành trung tâm hiệu quả hơn
với Eduspace.vn

Cách lên ý tưởng kinh doanh giáo dục

Ý tưởng kinh doanh mở trung tâm/học viện/ lớp học truyền thống

Ngày nay, hình thức thành lập các trung tâm giáo dục nhiều vô kể, dường như nó trở nên rất quen thuộc với rất nhiều người.

Với mô hình tổ chức này bạn cũng cần lưu ý một số đặc điểm như sau: Lĩnh vực giảng dạy, cho phép giảng viên và học viên tương tác với nhau thông qua hoạt động trên lớ. Nhưng, với hình thức này thường có một số hạn chế như chi phí duy trì, khá tốn kém hay mức độ tiếp cận người học bị giới hạn nhiều hơn.

Nhưng để có một ý tưởng kinh doanh giáo dục bằng cách thành lập một trung tâm/lớp học mang thương hiệu của cá nhân, quan trọng hơn là bạn cần đáp ứng một số tiêu chí cơ bản và có bắt buộc có khả năng giảng dạy hoặc để từ đó có đồng thời quản lí và đảm bảo cơ sở vật chất cho sự vận hành của lớp học.

 

Viết sách dạy kĩ năng cũng là một ý tưởng hay khi thực hiện kinh doanh giáo dục

Đối với mục này, có người sẽ sử dụng vào khả năng sáng tác của mình để viết ra những cuốn sách hay, nhưng thông thường lĩnh vực này đều phụ thuộc vào yếu tố như có nhiều kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, sống. Hiện nay, ở Việt đứng tên các tác giả còn chưa nhiều nên dường như chưa được quan tâm mấy.

Hình thức kinh doanh giáo dục này sẽ mang tới một làn gió mới cho những bạn nào đang có chuyên môn lĩnh vục, chỉ cần bạn có nhu cầu về nguồn thu nhập qua viết sách bằng cách chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn kỹ năng cho bạn đọc những gì mình đã đúc kết lại nhiều năm. 

 

Hoạt động những khóa học ngắn, hội thảo, sự kiện, đào tạo có thu phí

Thông thường những khóa học ngắn hạn 1 -2 buổi nói chuyện chuyên đề đều được rất nhiều người quan tâm. Người tham gia chia sẻ thường là các chuyên gia đầu ngành nổi tiếng trong lĩnh vực đó đã đi tới thành công được nhiều người biết tới.

Với các workshop, khóa học ngắn hạn…đang dần phát triển bởi rất nhiều người muốn nâng cao trình độ, kỹ năng cũng như kiến thức thông qua những buổi tọa đàm như này.

Bên cạnh đó, để lên ý tưởng kinh doanh giáo dục bằng hình thức này bạn cần có những đặc điểm như sau: 

  • Khả năng mời các chuyên gia đầu ngành, diễn giả có uy tín.
  • Đội ngũ hỗ trợ đảm bảo, nội dung chương trình được vận hành trơn tru
  • Định hướng được nhóm khách hàng cần tham gia và nâng cao khả năng cơ hội tiếp cận. 

 

Eduspace phần mềm quản lý đào tạo hiệu dụng nhất

Kinh doanh giáo dục luôn có yếu tố quan trọng về hoạt động vận hành và quản lý, với ứng dụng công nghệ và các phương pháp trực tuyến hỗ trợ đắc lực cho người quản lý và tối ưu hiệu quả và nâng cao chất lượng hoạt động.

 

Những chuẩn bị trước khi kinh doanh giáo dục

Để giúp bạn có những bước tiến vững vàng khi trước khi tham gia vào khởi nghiệp giáo dục, bạn cần những lưu ý dưới đây

 

Cần nắm bắt được thị trường hiện nay

Đối với thị trường hiện nay, bạn cần phải hiểu rõ hơn đặc biệt là kinh doanh trong giáo dục với quy mô lớn. Theo thống kê, mỗi năm đều có hàng triệu khách hàng mới tham gia. Với sự phong phú này cần phải thay đổi liên tục của nhu cầu khách hàng. Bởi vậy, các nhà khởi nghiệp phải nắm bắt được thị trường hiện nay, rồi quyết định và lên ý tưởng kinh doanh giáo dục của mình sao cho phù hợp nhất.

 

Cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh giáo dục đầy đủ

Kinh doanh giáo dục cần có giấy phép hoạt động của các cấp, bạn đang muốn mở mô hình kinh doanh giáo dục nào đó cần các thủ tục, giấy tờ bao gồm: 

  • Thủ tục giấy phép hoạt động, 
  • Thủ tục đăng ký doanh nghiệp

 

Cần chuẩn bị vốn đầu tư để kế hoạch kinh doanh giáo dục vận hành tốt hơn

Điều này rất quan trọng, bởi mỗi khi quyết định kinh doanh bất kì một lĩnh vực nào đó thì cần có nguồn vốn. Việc kinh doanh giáo dục phải có một nguồn vốn phù hợp thì bạn mới bắt đầu kinh doanh được/ 

Cần phải hoạch định tài chính của cơ sở kinh doanh để lên kế hoạch thật chi tiết. Khi công việc của bạn đã dẫn đi vào ổn định, bạn nên nghĩ tới nhiều phương án mở tài đầu tư và mở rộng thị trường kinh doanh giáo dục để sinh lời cho nguồn vốn

 

Có nhiều ý tưởng marketing độc đáo

Nếu bạn đang có ý tưởng cho kinh doanh giáo dục hiệu quả thì cần phải xây dựng các kế hoạch truyền thông, hoặc những chiến lược marketing là một điều rất cần thiết ở ngay từ thời điểm khởi nghiệp. Vậy bạn cần phải lựa chọn thời điểm xuất hiện đúng lúc hay lựa chọn cho mình phương pháp quảng bá phù hợp, triển khai những kế hoạch xây dựng hình ảnh thật chuyên nghiệp, để nhiều người biết tới thương hiệu của bạn nhiều hơn.  Bạn phải thiết kế trang web trước và đảm bảo rằng bạn đã thiết kế web học trực tuyến sao cho chuyên nghiệp.

 

Cần sở hữu đội ngũ cán bộ, giáo viên chất lượng

Để chuẩn bị cho ý tưởng kinh doanh giáo dục thật hoàn chỉnh, bạn cần lưu tâm đến việc lựa chọn cán bộ giáo viên đây chính là một yếu tố nòng cốt để quyết định uy tín, cũng như chất lượng giáo dục của bạn 

Các cán bộ giáo viên cần phải đảm bảo những yếu tố như sau: Chuyên môn, năng lực, phẩm chất giáo dục…đều là một trong những cách đánh giá hiệu quả cho một mô hình giáo dục cần có. 

 

Yếu tố cần quan tâm khi kinh doanh giáo dục hiện nay

Đây được coi là một yếu tố quyết định và quan trọng nhất đó là bạn cần phải biết áp dụng những ứng dụng công nghệ để quản lý và vận hành trong công việc kinh doanh hiệu quả nhất. Đó chính là phần mềm quản lý giáo dục.

 

Trước khi lên kế hoạch kinh doanh giáo dục, điều bạn cần phải nắm bắt trước tiên đó là làm sao việc quản lý hàng nghìn những thông tin và dữ liệu như: hồ sơ, thông tin, lịch học, tổ chức lớp học, học phú, lương/thưởng, quá trình công tác của giảng viên….điều đó vô cùng khó khăn nếu bạn quản lý theo phương pháp thông thường là sổ sách.

 

Bởi vậy, bạn cần hoạt động kinh doanh giáo dục tốt hơn, nên dùng phần mềm quản lý giáo dục mọi công việc bạn chỉ cần sắp xếp, lưu trữ và quản lý thông tin một cách đơn giản, dễ dàng hơn. Một trong những phần mềm mà bạn cần cho lĩnh vực giáo dục đó chính là Eduspcce đây là một trong những phần mềm quản lý giáo dục có chức năng giúp quản lý dữ liệu trong môi trường giáo dục hiệu quả, nhiều cơ sở, trung tâm tin dùng.

 

Hy vọng bài viết trên, đã giúp bạn hiểu thêm hơn về những ý tưởng kinh doanh giáo dục mới nhất, điều kiện kinh doanh giáo dục như thế nào, đồng thời giúp các nhà đầu tư kinh doanh giáo dục hiểu hơn những yếu tố đủ cần để kinh doanh giáo dục thành công.

089 646 5225