Vận hành trung tâm hiệu quả hơn
với Eduspace.vn

LỜI KHUYÊN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ TỪ XA TRONG GIAI ĐOẠN DỊCH COVID – ĐỪNG BỎ LỠ

LỜI KHUYÊN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ TỪ XA TRONG GIAI ĐOẠN DỊCH COVID – ĐỪNG BỎ LỠ

 • Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Quản lý nhân sự từ xa là việc rất cần thiết không chỉ đối với các doanh nghiệp nói chung mà ngay cả các trường học, doanh nghiệp giáo dục hiện nay. Dưới đây là 6 lời khuyên sẽ giúp các trường học, doanh nghiệp giáo dục trong việc quản trị nhân sự vượt qua thời điểm khó khăn này.

Đảm bảo về yếu tố giao tiếp giữa nhân sự và trường học, doanh nghiệp giáo dục

 • Có thể nói, giao tiếp là yếu tố then chốt trong quá trình quản lý nhân viên từ xa. Vì đây sẽ tạo nên tính liên kết giữa nhân viên và quản lý. Thông qua, kênh giao tiếp này có thể dễ dàng hỗ trợ nhân viên mỗi khi gặp khó khăn. Hoặc truyền đạt và cập nhật thông tin nhanh chóng và kịp thời cho nhân viên của mình.
 • Do đó, các trường học, doanh nghiệp giáo dục nên có kênh giao tiếp chung, để mọi thông tin được các phòng ban nắm bắt một cách chính xác, nhanh chóng. Hãy thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp vì một người quản lý tốt tinh tế sẽ gắn kết bằng sự quan tâm và chia sẻ với nhân viên bằng những câu chuyện chia sẻ lẫn công việc và ngoài lề cuộc sống, giúp các thành viên cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu.

Lựa chọn công cụ quản lý nhân sự từ xa

 • Có rất nhiều loại công cụ và phần mềm có thể hỗ trợ giao tiếp cho các nhóm làm việc từ xa. Tuy nhiên, phần mềm phải đáp ứng được các tiêu chí phục vụ được các nghiệp vụ cho nhân sự. Cần xem xét dùng thử và nghiên cứu các lựa chọn để tìm ra công cụ phù hợp với nhu cầu của trường học, trung tâm nhất.
 • Bên cạnh đó, cũng nên đào tạo nhân sự về các công cụ đã chọn để đảm bảo mọi người đều sử dụng chúng một cách nhất quán và mang lại hiệu quả. Ngoài ra, phần mềm phải đáp ứng về mặt quản lý, báo cáo đầy đủ, theo dõi được quá trình và kết quả làm việc của nhân viên. Để doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nguồn lực và chi phí trong quản lý.

Xây dựng các cách thức kiểm tra hiệu suất làm việc hàng ngày của nhân sự

 • Có nhiều cách để người quản lý có thể theo dõi được thường xuyên tiến độ công việc hàng ngày của nhân sự. Có thể là lập nhóm riêng theo các phòng, ban. Sau đó check in, check out theo hình thức trực tuyến, để điểm danh giờ làm việc và kết thúc. Sau mỗi giờ làm báo cáo hôm nay đã làm được những gì, kế hoạch cho ngày tiếp theo, gặp khó khăn gì trong quá trình làm việc.
 • Điều quan trọng là việc này phải thường xuyên và đều đặn, để giúp mọi thành viên hiểu rằng họ luôn được hỗ trợ kịp thời. Thường xuyên hội đàm qua video cũng giúp các nhóm làm việc trở nên gắn kết hơn. Đồng thời, bạn cũng phải đưa ra các hình thức kỷ luật và khen thưởng rõ ràng. Đảm bảo tính công bằng trong công việc, để mọi người luôn nhận những phần tương xứng với công việc mình đạt được.

Đánh giá hiệu suất chứ không phải hoạt động

 • Mỗi nhân sự đều có một khoảng thời gian làm việc hiệu quả khác nhau, kết quả là chỉ số đáng tin cậy nhất đối với làm việc từ xa. Đánh giá tổng thể chỉ có thể dựa trên các kết quả mà nhân viên thực hiện được, vậy nên cần đặt mục tiêu và đề ra yêu cầu một cách rõ ràng nhất. Nhà quản lý cần có kỹ năng quản lý công việc, chia nhỏ chi tiết công việc cụ thể, việc gì, ai làm, thời gian nào hoàn thành, từ đó tiến hành kiểm tra, đôn đốc để giúp đội nhóm hoàn thành công việc đúng tiến độ.
 • Do vậy, bạn cần có chính sách đánh giá chuẩn xác nhất hiệu quả công việc của các nhân viên làm việc từ xa, chứ không phải là họ chăm chỉ ra sao, chấp hành đúng giờ giấc làm việc như thế nào,….

Đảm bảo độ bảo mật về thông tin giữa các nhân sự

 • Mỗi trường học, doanh nghiệp giáo dục đều có những bí mật trong nội bộ để bảo mật. Do đó, việc bảo mật thông tin từ xa cũng là yếu tố quan trọng trong quản lý nhân viên từ xa. Mỗi nhân sự, phòng ban sẽ có chuyên môn khác nhau.
 • Như phòng sales đó là danh sách khách hàng, chiết khấu, ưu đãi dành tặng khách thì khi báo cáo công việc hàng ngày, sale không nên công khai toàn bộ thông tin khách hàng, tránh trường hợp tranh khách của nhau. Vậy cần phần mềm quản lý công việc để bảo mật thông tin. Bạn cũng có thể giới hạn dữ liệu với các hoạt động tiếp cận từ xa.
089 646 5225