Phần mềm quản lý giáo dục – Giải pháp tuyệt vời cho nền giáo dục hiện đại

Phần mềm quản lý giáo dục – Giải pháp tuyệt vời cho nền giáo dục hiện đại

Nhắc đến giáo dục là nhắc đến một hệ thống bài bản quản lý việc đào tạo con người. Vì vậy, muốn hệ thống này diễn ra trơn tru với hiệu quả cao thì sự hỗ trợ từ phần mềm quản lý giáo dục luôn là điều cần thiết, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay. 

Bài viết dưới đây,chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin về tính năng và lợi ích mà phần mềm quản lý giáo dục mang lại. Từ đây, các đơn vị có thể xem xét và đưa ra sự lựa chọn giải pháp phù hợp nhất cho đơn vị mình.

1. Phần mềm quản lý giáo dục là gì?

Phần mềm quản lý giáo dục là phần mềm quản lý toàn bộ thông tin, hỗ trợ quy trình quản lý các nghiệp vụ chính trong cơ sở giáo dục như: quản lý học sinh/sinh viên/ giáo viên, quản lý đào tạo và xếp thời khóa biểu, quản lý chất lượng đào tạo, quản lý nhân sự, quản lý lương, tổng hợp và thống kê dữ liệu, phân quyền các cấp quản lý, tương tác đa người dùng.

Theo thống kê mới nhất, thì tỷ lệ các trường học, trung tâm dạy nghề, cơ sở giáo dục… vẫn còn áp dụng cách quản lý truyền thống là thủ công. Tuy nhiên, việc này lại tốn khá nhiều thời gian và công sức, nên việc cải cách đổi mới để phù hợp với xu thế là điều cần thiết, mà các đơn vị trong ngành giáo dục hiện nay cần quan tâm đến.

2. Tính năng của phần mềm quản lý giáo dục

Quản lý khách hàng:

 • Chăm sóc khách hàng: Ghi chú, cập nhật lịch sử tương tác với khách hàng, đặt lịch nhắc, chuyển đổi thành học viên
 • Báo cáo kết quả kinh doanh: Báo cáo chi tiết doanh thu, KPI nhân viên giúp việc quản lý trung tâm trở nên trực quan, sinh động hơn

Quản lý đào tạo

 • Quản lý học viên: Quản lý, lưu trữ thông tin học viên, lịch sử theo học tại Trung tâm một cách khoa học.
 • Quản lý thu chi: Việc thu học phí trở nên nhẹ nhàng, thời gian thống kê các khoản thu chi được rút ngắn.
 • Báo cáo: Báo cáo các khoản đã thu, các khoản nợ học phí, kết quả học tập.

E-learning

 • Khóa học online: Tạo khóa học, chia sẻ khóa học với nhiều dạng bài video, lựa chọn.
 • Thi/Kiểm tra online: Tạo đề thi, đề kiểm tra onlines, chấm và gửi kết quả onlines tới học viên.
 • Quản lý quyền và phân quyền: Quyền được phân cấp do chính ban lãnh đạo trường quản lý. Phân quyền hiệu quả nhằm phục vụ cho môi trường công tác đa người dùng.

Thật tuyệt vời, với phần mềm quản lý giáo dục bạn có thể thực hiện nhiều tính năng của công tác quản lý, thông tin lưu trữ được bảo mật hoàn toàn. Nhờ đó, đơn vị có thể tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí, tập trung nhân lực vào các hoạt động khác có ích hơn.

3. Những lợi ích của phần mềm quản lý giáo dục

Phần mềm quản lý giáo dục được vận hành nhằm giúp các đơn vị, cơ quan giáo dục có thể hoạt động thống nhất, gắn kết, ổn định với hiệu quả cao.

 • Quản lý tổng thể, chi tiết thông tin

Phần mềm thống kê toàn bộ thông tin đến từng con số, lịch sử làm việc, học tập, nhà quản lý nhờ đó có cái nhìn bao quát toàn bộ hệ thống giáo dục, xử lý thông tin một cách nhanh chóng.

 • Quản lý khoa học, chính xác

Các module được thiết lập trên phần mềm bằng công thức, vì vậy sẽ đảm bảo các dữ liệu được khai báo chính xác. Theo đó, các dữ liệu sẽ được sắp xếp đồng đều, có quy luật và đạt được tính khoa học cao.

 • Tránh tối đa sai sót, rủi ro trong quản lý

Phần mềm có tính năng thông báo nhắc việc cho người sử dụng, những công việc phải làm khi đến thời gian thực hiện. Thêm vào đó, nếu như người sử dụng mắc lỗi sai gì, thì hệ thống cũng có cơ chế cảnh báo. Chẳng hạn như: học viên nghỉ quá số buổi quy định, hồ sơ giáo viên thiếu thông tin về bằng cấp,…

 • Giao việc dễ dàng, nhanh chóng

Nhờ tính năng phân quyền mà hoạt động giao việc trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Không chỉ mang đến hiệu quả cao, mà còn đảm bảo khả năng tương tác diễn ra mạch lạc, suôn sẻ.

 • Khả năng lưu trữ lớn, bảo mật cao

Với đặc thù ngành giáo dục, phần mềm quản lý giáo dục ra đời để lưu trữ và xử lý toàn bộ dữ liệu khổng lồ của ngành. Ngoài ra, tính bảo mật cao cũng đáng được lưu tâm, giúp tránh tình trạng bị kẻ xấu đánh cắp thông tin.

 

Phần mềm quản lý giáo dục là một trong những giải pháp chất lượng hàng đầu hiện nay trong hệ thống giáo dục hiện đại. Vậy nên, Eduspace đã không ngừng nghiên cứu để mang đến cho khách hàng một phần mềm quản lý giáo dục tối ưu nhất. 

Nếu các đơn vị, cơ quan hoạt động trong ngành giáo dục, muốn sử dụng phần mềm quản lý giáo dục này. Thì đừng ngần ngại truy cập vào trang web: https://eduspace.vn/ để tham khảo thông tin và được tư vấn cụ thể cách sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất cho đơn vị mình.

089 646 5225