Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Ngoại ngữ toàn tập – Phần 1

I / Tổng quan về thị trường kinh doanh Trung tâm Anh Ngữ
Xu hướng học tiếng Anh gây bão nhất
3 XU HƯỚNG HỌC NGOẠI NGỮ TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ

Sự bùng nổ của Internet và công nghệ thông tin đem đến nhiều thay đổi về chất lượng của việc dạy và học ngoại ngữ. 3 xu hướng học tiếng Anh phổ biến nhất của thời đại công nghệ số hiện nay sẽ cho bạn thêm lựa chọn để cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình.

1. Học tương tác
Sự phát triển của các mạng xã hội như Facebook, Twitter đã xóa bỏ khoảng cách địa lý và kết nối những người có chung sở thích, mối quan tâm. Chính sự chia sẻ thông tin dễ dàng đó đã nâng cao tính tương tác trong quá trình học ngoại ngữ. Người học có thể trao đổi quan điểm, khó khăn của mình khi học với một cộng đồng đông đảo thông qua các diễn đàn. Học tập có tính tương tác cao nhờ sự hỗ trợ của công nghệ khiến người học chủ động hơn trong việc tiếp cận tri thức.

Ngoài ra, người học còn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với người hướng dẫn thông qua các phần mềm trực tuyến. Học tập có tính tương tác cao đang trở thành xu hướng và đã chứng minh được hiệu quả vượt trội trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh. Người học có nhiều cơ hội hơn để học ngoại ngữ từ người bản xứ.

2. Học trên thiết bị thông minh
Máy tính bảng, điện thoại thông minh, laptop và các thiết bị công nghệ cao khác không còn xa lạ với nhiều người. Sử dụng các thiết bị thông minh đem lại nhiều tiện ích cho cuộc sống hàng ngày.

Trong lĩnh vực giáo dục, sử dụng các thiết bị số để phục vụ giảng dạy cũng đang dần trở thành xu hướng. Tại nhiều trường học tiến bộ trên thế giới, máy tính bảng đã được sử dụng thay thế cho sách vở của học sinh. Năm 2014, Chính phủ Thái Lan dự tính sẽ cung cấp máy tính bảng cho 13 triệu học sinh, với chi phí khoảng 100 USD/máy, tổng chi phí lên tới 1,3 tỷ USD.

Nhiều người cho rằng áp dụng công nghệ trong giáo dục, đặc biệt là giảng dạy bộ môn ngoại ngữ đem lại ưu điểm vượt trội về sự tiện lợi khi người học gần như có thể học tập mọi nơi mọi lúc.

3. Học tích hợp nhiều nguồn tài liệu
Ưu điểm của việc học tập dựa trên công nghệ số là tích hợp nhiều phương tiện học tập, nhờ vậy người học có thể tiếp cận nhiều nguồn tài liệu hơn. Từ sách, luận văn, báo chí đến các video, phóng sự trực tiếp đều có thể trở thành tài liệu học tập phục vụ nhu cầu tiếp cận tri thức của người sử dụng. Kiến thức được truyền đạt một cách sinh động, dễ hiểu và tiện lợi hơn thông qua sự phối hợp của nhiều hình thức truyền tải, giúp việc ghi nhớ và áp dụng trở nên dễ dàng, đạt hiệu quả cao.

3 xu hướng học tập này đặc biệt hiệu quả trong quá trình học tiếng Anh, nhất là tiếng Anh giao tiếp. Tại Việt Nam, rất nhiều đơn vị giáo dục đã áp dụng các xu hướng học tập dựa trên công nghệ số.

Phần 2: Khách hàng mục tiêu của trung tâm ngoại ngữ…

Eduspace – Phần mềm quản lý đào tạo trung tâm chuyên nghiệp

#phanmemquanlytrungtam
#quanlytrungtamngoaingu
#phanmemquanlydaotaotrungtamchuyennghiep

Vận hành trung tâm hiệu quả hơn với Eduspace.

089 646 5225