Mở trung tâm ngoại ngữ phần 2

MỞ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PHẦN 2

3. Xây dựng đề án kinh doanh

Bạn có thể tham khảo các bước cơ bản sau khi thành lập một đề án kinh doanh:

  • Viết ý tưởng kinh doanh cơ bản của mình.
  • Thu thập tất cả các số liệu bạn có thể có về tính khả thi và chi tiết của ý tưởng kinh doanh.
  • Tập trung và sàng lọc ý tưởng của mình trên cơ sở các số liệu đã tổng hợp.
  • Phác họa các chi tiết về mô hình kinh doanh của bạn. Sử dụng phương pháp tiếp cận với các câu hỏi “cái gì, ở đâu, tại sao và như thế nào” có thể giúp ích tốt cho bạn trong việc này.
  • Làm cho bản kế hoạch của bạn thật hấp dẫn để nó không những cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc mà còn trở thành công cụ tốt giúp bạn dễ dàng làm việc với các đối tác hay nhà đầu tư.

    Các bước mở trung tâm tiếng anh – phần 2

4. Đầu tư cơ sở vật chất

Một trong những vấn đề cần đặc biệt chú trọng khi mở trung tâm ngoại ngữ, đó là đầu tư cơ sở vật chất. Bởi vì các yếu tố như: địa điểm học, số phòng, bàn ghế học tập, hệ thống loa đài phục vụ học viên,… sẽ có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng, hiệu quả dạy ngoại ngữ.

Trung tâm ngoại ngữ phải làm sao đáp ứng được tốt nhất những nhu cầu của người dạy và người học: yên tĩnh, thoáng mát, khu phòng học, khu vệ sinh sạch sẽ, sân bãi để xe.

Phòng học phải đảm bảo diện tích sử dụng bình quân 1,5m2/học viên, độ ánh sáng lớn hơn 300 Lux. Phòng học cũng cần trang bị đầy đủ hệ thống loa đài, máy tính phục vụ cho quá trình học tập của học viên.

còn nữa…

Xem thêm:

Các bước mở trung tâm ngoại ngữ – phần 1.

Các bước mở trung tâm ngoại ngữ – phần 3.

Các bước mở trung tâm ngoại ngữ – phần cuối.

 

089 646 5225