Nâng cao chất lượng đào tạo

Nâng cao chất lượng trung tâm đào tạo

Hiện nay có nhiều trung tâm đào tạo mọc lên kéo theo mức độ cạnh tranh tăng cao. Vậy việc cải thiện chất lượng dịch vụ là thiết yếu để một trung tâm đào tạo xây dựng và duy trì chỗ đứng của mình.

1. Tuyển chọn kỹ giáo viên

Đây là công việc mà các nhà quản lý không được xem nhẹ. Suy cho cùng, chất lượng trung tâm đào tạo có tốt hay không phần lớn tuỳ thuộc vào chất lượng giảng dạy của giáo viên. Giáo viên đạt tiêu chuẩn không những chỉ có trình độ cao nhưng cũng cần có kinh nghiệm giảng dạy nhất định hoặc có kỹ năng sư phạm. Đối với các giáo viên nước ngoài cũng như vậy.

2. Chăm sóc học viên tốt

Dịch vụ chăm sóc học viên chu đáo sẽ giúp cho một trung tâm tạo được sự khác biệt. Luôn luôn quan tâm, để ý đến nhu cầu của học viên bằng cách lắng nghe hoặc khuyến khích góp ý kiến là điều cần thiết. Trung tâm cũng nên có hệ thống thông báo cho mỗi học viên về tình hình học tập hoặc về các sự kiện đặc biệt như kiểm tra, tổ chức hội thảo, câu lạc bộ,… Đối với những trung tâm đào tạo trẻ em, việc chăm sóc học viên cũng bao gồm chú ý đến mối quan tâm của phụ huynh. Hãy làm họ yên tâm về việc gửi gắm con em mình.

3. Tổ chức huấn luyện trợ giảng, nhân viên trung tâm

Bên cạnh đội ngũ giảng viên là đội ngũ trợ giảng và nhân viên của trung tâm. Tuy nhiên, khác với giáo viên thì đội ngũ trợ giảng và nhân viên có thể là những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì thế, các trung tâm đào tạo có thể mở các lớp huấn luyện cho những người này để họ quen thuộc với phong cách làm việc, từ đó xây dựng nên hình ảnh của trung tâm.

4. Luôn nâng cấp chương trình giảng dạy

Mỗi một trung tâm đào tạo có thể tự chọn những giáo trình giảng dạy riêng cho mình. Một số trung tâm mua lại, các trung tâm khác thì tự lên chương trình, tự viết sách hoặc biên tập lại. Dù bằng cách này hay cách khác, hãy luôn để ý và đánh giá tính hiệu quả của chương trình giảng dạy mà trung tâm đang sử dụng. Đừng ngại thay đổi nếu điều đó có thể mang lại lợi ích tốt hơn cho học viên.

5. Đầu tư cơ sở vật chất

Các đồ dùng, trang thiết bị trong phòng học có thể bao gồm bàn ghế, đèn quạt, bảng, điều hoà, máy vi tính, máy chiếu,… Cơ sở vật chất tốt góp phần tích cực vào quá trình tiếp thu của học viên và đó cũng chính là bước khởi đầu để các học viên đánh giá độ nghiêm túc của trung tâm trong việc đào tạo.

6. Sử dụng phần mềm quản lý trung tâm đào tạo

Việc áp dụng công nghệ vào quy trình quản lý hiện nay đang là một xu hướng thịnh hành. Quản lý trung tâm đào tạo cũng không ngoại lệ. Một trong những giải pháp giúp cho việc quản lý chuyên nghiệp và khoa học hơn đó là sử dụng phần mềm quản lý. Chắc chắn với những công cụ hỗ trợ hữu hiệu thì các nhà quản lý trung tâm đào tạo sẽ không còn phải lo lắng nhiều trong việc vận hành trung tâm của mình.

#phanmemquanlytrungtam
#quanlytrungtamngoaingu

Vận hành trung tâm hiệu quả hơn với Eduspace.

089 646 5225