Top 5 phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí

Top 1:  Zoom

Zoom là một cái tên khá quen thuộc trong thời gian gần đây do ảnh hưởng của dịch COVID 19, một số trung tâm và trường đại học, TPHT, THCS đã sử dụng phần mềm này để truyền tải nội dung khóa học với các tính năng của Zoom Cloud Meetings được phát triển và tối ưu nhiều hơn cho mục đích tạo một phòng học ảo trên mạng, để giao viên, học sinh, hay thậm chí là phụ huynh có thể trao đổi, dạy và học.

Công cụ này cho phép các giáo viên tổ chức các lớp học lớn lên đến 100 người tham gia nhưng vẫn giữ được hình ảnh video trực tiếp rõ nét.

Top 2: Skype

Nhắc đến các phần mềm hỗ trợ tổ chức lớp học trực tuyến cho việc giảng dạy trong thời điểm hiện nay thì Skype là sự lựa chọn lý tưởng không nên bỏ qua. Bởi đây là ứng dụng phổ biến có thể dùng được trên điện thoại lẫn PC/ laptop, có thể thực hiện được các cuộc gọi video, gửi tin nhắn tức thời như SMS,…

Thực chất, Skype thường nổi bật và được nhiều người biết đến hơn với những người dùng cho nhu cầu công việc. Tuy nhiên với khả năng kết nối tuyệt vời và ổn định của mình, thì Skype cũng dễ dàng lọt vào danh sách top phần mềm dạy học trực tuyến tốt nhất.

Một trong những điểm mạnh của Skype là hoạt động trên đa nền tảng. Giáo viên và học sinh có thể dễ dàng dạy học, trao đổi với nhau dù sử dụng máy tính hay điện thoại với chất lượng hình ảnh, âm thanh rõ ràng, ổn định.

Phần mềm dạy học trực tuyến Skype cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi thoại, video,… bằng điện thoại, Tv thông minh hoặc PC, Mac…. Ứng dụng thích nghi với mọi cấu hình, chỉ cần đảm bảo tốc độ mạng mà không cần trả thêm bất kì chi phí nào

Top 3: TranS

TranS là phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí với giao diện bằng tiếng Việt giúp các thầy cô có thể dễ dàng tổ chức các bài giảng và trao đổi với học sinh trong lớp học.

Ứng dụng TranS hỗ trợ truyền phát video trực tuyến với độ phân giải HD và âm thanh rõ ràng tới 300 điểm đồng thời trong một phòng. Người giáo viên có thể quan sát cùng một lúc 49 video trên màn hình máy tính của mình.

Bên cạnh đó, TranS còn tích hợp sẵn nhiều công cụ giúp thầy cô tương tác với các bạn học sinh một cách dễ dàng như: Trình chiếu tài liệu, chat, chia sẻ file, ghi hình, bảng trắng,...

Top 4: Google Classroom

Google Classroom là công cụ miễn phí dành cho giáo viên và học sinh có thể tổ chức dạy học trên nền tảng trực tuyến. Những tính năng chính của ứng dụng này bao gồm:

Kết nối giáo viên với học sinh.

Tạo lớp học mới và mời người học tham gia một cách dễ dàng.

Giúp giáo viên giao bài tập mới cho học sinh trên lớp.

Cho phép học sinh thấy và hoàn thành bài tập, tài liệu lớp học ở mọi nơi, trên mọi nền tảng.

Google Classroom cho phép giáo viên có thể đăng bài giảng, video, hình ảnh và học sinh cũng có thể đăng các bài luận đính kèm hình ảnh hay video đi kèm, hay thậm chí là chia sẻ file từ các ứng dụng khác cũng như truy cập thông tin offline. Bên cạnh đó, giáo viên có thể theo dõi quá trình làm bài của mỗi học sinh, nắm bắt được xem học sinh có nộp bài đúng hạn hay không và đưa ra bình luận, nhận xét phía dưới mỗi bài làm của học sinh. Ngoài ra, cả giáo viên lẫn học sinh đều sẽ nhận được thông báo mỗi khi có bài giảng mới hay học sinh nộp bài tập mới.

Top 5: VNPT E-learning

VNPT E-learning là ứng dụng thiết thực cho cả 03 đối tượng gồm học sinh, giáo viên và nhà trường.

Với giáo viên, việc sử dụng VNPT E-learning có thể giúp số hóa tài liệu, thiết kế kho bài giảng điện tử, chuẩn bị học liệu bản mềm thay bài giảng truyền thống, thiết lập giáo án điện tử, dễ dàng tổ chức các lớp học... Bên cạnh đó, các tư liệu học ở trên VNPT E-learning có thể ở dạng phim, ảnh, tài liệu… trực tiếp upload lên hệ thống hoặc từ bất cứ nguồn tư liệu sẵn có khác như Youtube, Google, Wiki,

Với người học, VNPT E-Learning chính là chính là công cụ hỗ trợ việc học và làm bài trực tuyến khá đơn giản, giúp người học tự chủ về thời gian và không gian học sao cho phù hợp nhưng vẫn đảm bảo tiếp thu đầy đủ kiến thức các môn học. Người học cũng có thể theo dõi kết quả học tập và đặc biệt là khả năng tương tác, trao đổi bằng hình thức live stream, chat với giáo viên theo thời gian thực.

Về phía nhà trường, VNPT E-Learning hỗ trợ triển khai công tác giảng dạy đảm bảo thời gian chương trình và nội dung đào tạo kiến thức theo quy định từ khâu điểm danh, xây dựng danh sách khóa học đến xem chi tiết các khóa đào tạo, kết quả học tập và báo cáo được thể hiện rõ ràng, đầy đủ trên hệ thống.

Vậy là Eduspace đã chia sẻ top 5 phần mềm dạy học online miễn phí, mời Quý khách hàng và bạn đọc cùng đánh giá, cảm nhận và kể tên ứng dụng mà Quý khách hàng đang sử dụng nhé.

#phanmemquanlytrungtam
#quanlytrungtamngoaingu

#phanmemquanlytrungtamtienganh

Vận hành trung tâm hiệu quả hơn với Eduspace.

 

089 646 5225